M̼ẹ̼ ̼C̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼B̼ả̼o̼ ̼Đ̼ừ̼n̼g̼4

Mẹ chồng bảo đừng có suốt ngày đòi sang ngoại, em nói luôn: Vậy cấm cửa con gái bà về đây

Lần này em với mẹ chồng chắc là khó nhìn mặt nhau các chị ạ. Con gái bà thì bênh chằm chặp, lúc nào cũng sang ăn ngủ ở đây cà tuần liền. Vậy mà con dâu mấy tháng mới xin về ngoại một lần thì bà không cho.

Chồng em là con trai một nên cưới xong mặc định bọn em phải ở chung với ông bà rồi. Mẹ chồng trước kia buôn bán thịt lợn ở chợ nên xây được nhà cao cửa rộng, mua thêm đất làm 2 dãy nhà trọ cho sinh viên với người lao động thuê.

Ảnh minh họa: Nguồn Web

Từ lúc ông bị ung thư mất thì mẹ chồng nghỉ chợ, chỉ ở nhà thu tiền trọ cũng đủ sống rồi. Em gái chồng xây dựng gia đình được mấy năm nay, nhà chồng ở cách đây 40 cây số nhưng nó không được lòng mẹ chồng, cứ động tí lại cãi nhau rồi ôm con về nhà em ăn vạ.

Mẹ chồng em thì thương con gái, còn bảo:

“Không sống được bên đó thì về đây với mẹ”.
a
Được bà bên nên cô ấy thường xuyên đưa con về, đã thế lại còn lười, nhà cửa bừa bộn không bao giờ dọn. Quần áo của hai mẹ con thì cứ thay xong vứt chồng chất trong nhà tắm, hôm nào mẹ chồng không giặt thì lại đến tay chị dâu.

Khi nàng dâu không được lòng mẹ chồng

Ảnh minh họa: Nguồn Web

Em cũng đi làm về mệt mỏi có hôm 6 giờ đến nhà chưa thấy ai cơm nước gì. Mẹ chồng với em chồng  ngồi mặt hoằm hoằm, bà bảo:

“Làm cái gì giờ này mới về, cơm thì không ai nấu”.

Em vừa cất được cái túi lại lao vào bếp nấu cơm, con thì bám ở chân nhèo nhẽo khóc không ai bế đỡ, nhờ mẹ chồng bà bảo:

“Tao còn đang bận cho cháu ngoại ăn cháo”.

Nghĩ mà cay lắm nhưng em cố gắng nuốt cục tức vào trong, nấu cơm ăn cho xong bữa. Nhiều lúc than thở với chồng, nhưng anh ấy ít khi can thiệp vào chuyện đó lắm, nếu có thì lúc nào cũng đứng về phía mẹ chứ không bao giờ bênh vợ cả.

Nhà bố mẹ đẻ em cách đây có 100 cây số nhưng ít được về, mỗi lần trên ông bà ngoại có công việc gì phải xin phép mẹ chồng với chồng, cả hai cho đi thì em mới được về.

Bí quyết để có được mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vui vẻ

Ảnh minh họa: Nguồn Web

Mà mẹ chồng em rất dị ứng chuyện con dâu xin về nhà ngoại. Hôm trước bố mẹ đẻ em làm đám ăn hỏi cho dì út nên gọi hai vợ chồng về chơi, nhưng anh bận nên em định hai mẹ con về. Ngại nhất là việc mở miệng xin phép mẹ chồng, em đã uốn mấy tấc lưỡi nói dễ nghe nhất rồi vậy mà bà quắt mắt bảo:

“Lại về ngoại, nhà còn bao việc chỉ có nghĩ cách để đi chơi thôi. Không có đi đâu hết, ở nhà mà nấu nướng cho em nó”.

Nghe bà nói xong câu đó máu em dồn hết lên não, đã vậy bà chêm thêm câu:

“Đi lấy chồng rồi thì đừng có suốt ngày đòi về ngoại”.

Em bực quá nên nói luôn:

“Thế còn cô út thì sao hả mẹ, cô ấy cũng giống con đi làm dâu nhưng ngày nào cũng ở nhà mình. Cô ấy cũng có chân có tay mà suốt ngày bắt con phục vụ hầu hạ là sao? Không cho con về ngoại, vậy cấm cửa con gái mẹ đừng về đây luôn đi”.

Em nói xong vẫn lên gấp quần áo của hai mẹ con rồi bắt xe về ngoại. Mẹ chồng tức lắm còn bảo con trai gọi điện mắng vợ một trận vì tội trả treo. Em mặc kệ, từ giờ chẳng nhường nữa, nhất là mẹ chồng con dâu không nhìn mặt nhau cũng đành.

Ảnh minh họa: Nguồn Web

Hồi tôi với vợ quen nhau, về nhà chơi mẹ cô ấy đã ngăn cản không cho hai đứa cưới. Bà chê tôi gia đình phức tạp lại không có nghề nghiệp ổn định. Thế nhưng chính con gái bà không bỏ được tôi, lần nào dọa chia tay cũng khóc lóc:

“Anh đừng bỏ rơi em, không lấy anh thì em ở giá cả đời”.

Tôi cứ chần chừ mãi không bỏ được, đến khi cô ấy có bầu, mẹ vợ không cho cưới thì cũng phải đồng ý. Vậy nhưng bà ấy ghét tôi lắm, ngay hôm cưới bà bơ con rể chỉ dặn mỗi con gái:

“Lấy nó rồi khổ quá thì về với mẹ”.

Nhà vợ giàu nứt đố đổ vách, mẹ vợ buôn đồ gỗ nội thất có mấy căn nhà cho thuê nhưng không cho rể căn nào. Tức quá tôi để con gái bà ấy đi thuê trọ, nếm mùi vất vả xem có xót không.

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com

Tôi đi làm lương lẹt đẹt, bố mẹ dính vào lô đề nên nợ ngập đầu nghập cổ. Chủ nợ đòi ông bà già không được, đến tận nhà trọ dọa tôi bắt thanh toán không thì cả nhà bay màu. Tôi đành bảo vợ:

“Hay em về mượn mẹ đỡ anh một ít nhé”.

Cô ấy cũng về nhưng không lấy được đồng nào cả, nghĩ mà tức. Có lần tôi sang nhà bà mẹ vợ còn nói thẳng:

“Khi nào anh chị ly hôn thì tôi mới cho”.

Tủi thân vì mẹ chồng chỉ quan tâm đến con trai của bà | VOV.VN

Ảnh minh họa: Nguồn Web

Hóa ra là bà ấy chỉ muốn con gái mình bỏ chồng thôi, chẳng hiểu sao lại có kiểu mẹ như vậy. Đã thế từ lúc sinh con vợ chẳng đi làm, một mình tôi kiếm tiền không đủ nuôi mấy cái tàu há mồm. Vợ chồng xích mích, tôi bực quá cũng tát vợ vài cái, chủ yếu là dằn mặt mẹ vợ. Thế nhưng mỗi lần động vào con gái bà lại sang tận nhà, mắng tôi thậm tệ rồi đón con với cháu ngoại đi.

Cũng chính sau đó vợ tôi tự bế con về xin lỗi làm lành chứ thằng này chẳng thiết nữa. Mấy lần tôi nghĩ nhà mẹ vợ giàu như vậy lại chỉ có 3 cô con gái kiểu gì cũng phải chia đều tài sản. Bao nhiêu lần tôi nhịn nhục, xui vợ về làm lành xem có xơ múi được gì không, thế mà chẳng ăn thua.

Nhiều lúc tôi chán quá cũng ra ngoài có em này em kia cho đỡ căng thẳng. Vợ biết được lu loa đánh ghen. Tôi bảo luôn:

“Cô chẳng là cái gì hết, đến cái nhà của mẹ cũng không xin được, ly hôn cho xong chuyện”.

Mẹ chồng nằng nặc đòi mật khẩu két sắt của nàng dâu với lý do sốc

Ảnh minh họa: Nguồn Web

Vợ tôi trước giờ yếu đuối quen rồi lại mang nước mắt ra:

“Không ngờ anh lấy em chỉ vì muốn có cái nhà của mẹ thôi”.

Trước giờ cô ấy chưa từng dám bật tôi nửa lời, thế mà lần đó lại to gan, cãi nhau tay đôi với chồng. Tôi vả cho 2 cái:

“Về mà sống với mẹ cô đi”.

Sau lần đó tôi làm đơn ly hôn, lúc đầu cũng định chỉ dọa vợ thôi, kiểu gì chẳng sợ, thể nào cũng về nài nỉ bà già cho cái nhà để chồng không bỏ. Ấy thế mà chẳng biết mẹ vợ xúi bẩy thế nào cô ấy ký đơn ly hôn luôn.

Ảnh minh họa: Nguồn Web

Thế là bọn tôi đường ai nấy đi sau 3 năm sống với nhau, chẳng có tài sản gì chung nên tòa giải quyết nhanh chóng. Con thì được theo mẹ, tôi lại trở về thời độc thân.

Cay cú hơn là ly hôn xong mẹ vợ cho luôn con gái căn nhà tận 10 tỷ ở khu đô thị cao cấp. Hôm trước thấy vợ cũ khoe sổ đỏ quyền lên trang cá nhân mà tôi tức. Tất cả đều là âm mưu của mẹ vợ thâm hiểm muốn thằng rể này ra đi tay trắng, quá đáng sợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *