Chuyến xe cuối đưa3

Tháng 9 này con vào lớp một, nhưng sẽ không còn lớp học nào có mặt con nữa.

“Bé bỏng! Đời còn quá nhiều điều tươi đẹp mà con chưa được nhìn thấy, còn quá nhiều nơi con chưa được đặt chân đến, và cũng còn rất nhiều bài học trong sách vở mà con chưa được khám phá.”

hình ảnh

Sáng nay hàng trăm người tiễn hai cha con về quê hương Quảng Bình (Ảnh TNHA)

Vậy là bé 6 tuổi trong vụ cha con cầu Cửa Đại cuối cùng đã được tìm thấy vào 9 giờ tối 18/5. Mẹ con đã quá đau lòng trong giây phút tìm thấy con, liên tục ngất xỉu, được đưa vào bệnh viện. Những ngày này thời tiết không được tốt lắm, lòng sông lại rộng như vậy. Ai cũng nghĩ sẽ thật lâu mới tìm thấy bé, nhưng dường như con đã không phụ lòng người mẹ yêu dấu của con. Con đã về với mẹ, và sáng nay lên đường về quê nhà Quảng Bình.

hình ảnh

Bé gái được tìm thấy vào 21h14 tối 18/5 (Ảnh Đại Đoàn Kết)

Sáng nay xem cảnh hai cỗ quan đưa lên xe mà cảm thấy đau lòng quá các mẹ. Người lớn ơi, những ai làm cha làm mẹ đừng bao giờ cho rằng mình cho con cuộc sống thì có quyền lấy lại. Dẫu sao thì hai cha con cũng đã về với đất mẹ. Em đọc trên Tuổi Trẻ Online thì tối 18/5, lực lượng chức năng đã tìm thấy cháu bé 6 tuổi bị người cha ôm vào lòng ở cầu Cửa Đại, cách vị trí gặp nạn khoảng 400 m. Từ tối 17/5, rất nhiều người dân ở Hội An đã thức trắng đêm lo lắng mọi sự cùng với gia đình.

hình ảnh

Gia đình bé và hàng trăm người dân đã đợi chờ hơn 24h (Ảnh TNHA)

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, lúc 11 giờ trưa ngày 17/5, anh Mai Xuân B. (29 tuổi), trú đường Nguyễn Trung Trực, phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng) điều khiển xe máy chở con ruột là cháu L. đến cầu Cửa Đại, thuộc xã Cẩm Thanh, Hội An rồi để xe trên cầu, ôm con mà đi. Sự việc xảy ra chóng vánh đến mức không ai ngăn cản kịp, đến trưa thì lực lượng cứu hộ tìm thấy người cha. Còn việc tìm kiếm bé L. thì khó khăn hơn nhiều, hơn 24 giờ sau mới tìm thấy. Mẹ và dì, ông nội của con đã tức trực đêm ngày mong chờ tin con. Không ai dám tin đó là sự thật.

hình ảnh

Di quan hai bố con được đưa về quê nhà (Ảnh TNHA)

Nhìn đứa trẻ ngây thơ mà xót xa quá các mẹ ạ. Vụ việc bố con cầu Cửa Đại khiến các bậc làm cha làm mẹ đều phải nghĩ suy về nghĩa vụ và trách nhiệm đối với đứa trẻ mà mình sinh ra. Đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những bậc làm cha làm mẹ, đã quá nhiều bài học xảy ra rồi và đừng lặp lại điều này nữa. Bởi con trẻ không có tội, hãy để con được sống, và cũng hãy sống vì những thiên thần mà mình đã mang đến cuộc đời này. Đừng nghĩ cánh cửa này đóng lại thì nghiễm nhiên mọi cánh cửa đều đóng, ông trời không tiệt đường sống của bất kì một ai cả, khó khăn thì bắt đầu từ từ rồi mọi thứ sẽ ổn.

hình ảnh

Những bức thư được cho là của người cha (Ảnh TNQN)

Đọc những dòng chữ cuối cùng của người cha để lại, ai cũng thương đứa con 6 tuổi bé bỏng. 6 tuổi nghĩa là tháng 9 này con sẽ vào lớp một. Nhưng sẽ không bao giờ có một lớp một nào có mặt con nữa, cũng như con sẽ không bao giờ nói lời tạm biệt với búp bê thân yêu, gấu Misa, thỏ trắng xinh xinh nữa.

hình ảnh

Con đã về (Ảnh TNQN)

Chứng kiến giây phút đội cứu hộ tìm được bé, nhiều người không khỏi rớt nước mắt:

Biết rằng mỗi người có một cuộc đời riêng, nhưng làm ơn đừng mang theo con trẻ vào bế tắc của cuộc đời mình!Yên nghỉ con nhé!

Em hiểu những gì sắp đến và tha thiết được ở lại với cuộc đời này. Khi sự việc xảy ra, dù hi vọng là mong manh nhưng chúng ta đều cầu nguyện cho em bình an, em được ai đó cứu và giờ sức khoẻ chỉ hơi yếu một chút thôi, như thế cũng được, miễn sao em vẫn có thể được sống.  Thế nhưng rồi mọi thứ tan tành, em nằm đó lạnh lẽo và gia đình em thì biết bao giờ nỗi đau mới có thể nguôi ngoai được đây… Một lần nữa, xin hãy để con trẻ được sống!

hình ảnh

Ảnh TNQN

Làm ơn đi, hôn nhân không hạnh phúc thì giải thoát cho nhau, dù có bế tắc thì cũng đừng mang bọn trẻ theo. Chúng không có tội, chúng còn phải sống, chúng còn tương lai tươi đẹp phía trước nữa mà.

Dù còn bé chưa nhận thức được nhiều nhưng chúng cũng biết sợ, tội nghiệp quá, chắc là cháu đã sợ hãi và đau đớn trong giây phút ấy lắm.Chẳng phải nói chuyện đau khổ hay bất hạnh thế nào khi phải rời xa bố mẹ, trong khi ngay cả khi ở bên cạnh cũng chưa chắc các con đã được an toàn nữa.

Đọc bài báo thấy chiếc xe có đôi dép và con gấu bông của em mà lòng thật xót xa và đau lòng. Chỉ mong em yên nghỉ và kiếp sau sẽ được sống một cuộc sống thật trọn vẹn, thật hạnh phúc và bình an.

hình ảnh

Ảnh NLĐ

Thật buồn khi không có câu chuyện cổ tích nào xuất hiện. Thương cháu bé gái cũng tầm tuổi con của mình. Chúc cháu có nhiêu may mắn ở kiếp sau

Cố tình ôm con theo để vợ dằn mặt vợ. Giọng văn “anh muốn vợ có cuộc sống tươi sáng, tốt đẹp hơn” nghe giả trân thực sự. Vì nó biết mình nó đi thì chẳng ai thèm thương tiếc đâu. Nghèo thì phải cố gắng, phải suy nghĩ tích cực còn động viên cha mẹ – vợ con – bạn bè để mình có cơ hội thay đổi cuộc sống gia đình, mọi người sẽ cùng nhau cố gắng. Mồm thì nói yêu vợ, yêu con mà lại nỡ lòng nào chia cách tình mẫu tử.

Đàn ông nghèo không trách, nhưng vừa nghèo vừa hèn thì đừng bao giờ nguỵ biện. Anh đã hèn, anh lại càng hèn khi tước đi đứa con thơ dại đó khỏi tay vợ anh – người phải đối diện với thứ mà anh không dám đối diện và điều mà anh đã làm.

hình ảnh

Sáng nay trời không mưa, như để quãng đường của hai cha con không quá khó khăn (Ảnh TNHA)

Những ngày này trời nhỏ lệ thất thường, nhưng sáng nay, hàng trăm người dân ở Đà Nẵng đã tiễn hai cha con cầu Cửa Đại về đất mẹ. Mọi việc rồi cũng sẽ qua đi, đâu ai ngờ chuyến về nhà lại là chuyến đi cuối cùng.

hình ảnh

Mọi người đang chờ hai cha con ở nhà (Ảnh FBNV)

Mong mẹ con sẽ mạnh mẽ vượt qua mất mát, mong em bé xinh xắn sẽ sớm trở lại trong một hình hài khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *